Tìm hiểu về ý nghĩa tên gọi của các dòng xe Toyota

Các dòng xe Toyota luôn nổi bật với những cái tên rất hấp dẫn tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa của chúng. Có thể một trong số chúng được đặt để tạo cột mốc cho sự kiện nào đó hoặc là tên của nhân vật có ảnh hưởng lớn, hoặc nhiều ý nghĩa khác nữa. Bài viết dưới đây sẽ bật mí nhiều hơn cho bạn về điều này.

1. Ý nghĩa tên gọi Toyota Camry

Nổi tiếng là một trong những dòng xe có sức mua lớn, Camry là từ bắt nguồn từ tiếng Nhật Bản ‘kanmuri’, nó có nghĩa là ‘vương miện’. Và quả thật đây chính là cái tên rất phù hợp với chiếc xe này. Trong các dòng xe Toyota thì Toyota Camry liên tục dẫn đầu về sức bán ra tại thị trường Mỹ trong 12 năm liên tiếp.

2. Ý nghĩa tên gọi Toyota Yaris

Từ Yaris được xem là sự pha trộn ý nghĩa bắt nguồn bởi các câu chuyện thần thoại Hy Lạp và nước Đức. ‘Charis’ là biểu tượng của vẻ đẹp, sự sang trọng trong thần thoại Hy Lạp. Và hãng Toyota chỉ làm một sự thay đổi con chữ nhỏ từ “Ch” thành chữ “Ya” trong tiếng Đức (có) để tạo nên sức thu hút của thị trường châu Âu đối với kiểu dáng của Toyota Yaris. Sự xinh xắn, nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu luôn là điều mà khách hàng đánh giá cao về Toyota Yaris.

3. Ý nghĩa tên gọi Toyota Corolla

Từ ‘Corolla’ có nghĩa là ‘vành hoa’ theo tiếng Anh, tượng trưng cho cánh hoa, tức là phần đẹp nhất của một bông hoa. Dòng xe này mới ra mắt mẫu Toyota Altis 2017 với nhiều cải tiến cả về ngoại hình và nội thất, động cơ, đem lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

4. Ý nghĩa tên gọi Toyota Avensis

Từ ‘advancer’ bắt nguồn từ trong tiếng Pháp mang nghĩa là ‘tiến lên’. Đó chính là ý nghĩa mà dòng xe này muốn truyền tải thông điệp tới thị trường khi chỉ ra bước tiến nổi bật của mình so với các mẫu tiền nhiệm.

Phiên bản Toyota Avensis đã có sự cải tiến hơn về ngoại hình với vẻ thể thao, năng động cùng sự vận hành được cải tiến hơn rất nhiều.

5. Ý nghĩa tên gọi Toyota Celica

Từ ‘Celica’ mang nghĩa là thuộc về bầu trời theo tiếng Tây Ban Nha. Toyota Celica là mẫu xe thể thao nổi tiếng trong lịch sử của hãng Toyota và nó rất được giới độ xe Nhật Bản ưa chuộng.

 

6. Ý nghĩa tên gọi Toyota Auris

Auris là tên gọi được bắt nguồn từ cảm hứng đối với một danh từ trong tiếng Latinh, đó là “Aurum”, mang nghĩa là vàng, trong tiếng Anh nó có nghĩa là ‘hào quang’. Và đó cũng là ý nghĩa của dòng Toyota Auris – hào quang vàng.

Dòng xe Toyota Auris được trang bị hệ thống truyền động với động cơ diesel, xăng và hybrid. Công nghệ Hybrid hiện tại của Toyota là tốt nhất bởi nó giúp xe chạy êm ái, mượt mà và tiết kiệm nhiên liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *