Cách thông minh để xử lý kẹt chân ga trên xe Toyota

Kẹt chân ga xe ô tô khiến tài xế khó kiểm soát tốc độ và vào lúc rối trí có thể tiếp tục nhấn chân ga khiến vấn đề trở nên đặc biệt nghiêm trọng nhất là chị em phụ nữ. Tuy nhiên có một số kinh nghiệm để xử lý kẹt chân ga trên xe Toyota mà bạn nên biết để tham khảo.

1. Xử lý kẹt chân phanh đối với xe số sàn

– Ngay khi thấy dấu hiệu kẹt chân phanh hoặc xe tăng tốc đột ngột, tài xế cần đạp thật mạnh chân phanh đồng thời giữ đều lực cũng như không nhấp nhả (để tránh làm mất trợ lực của phanh xe).

– Tiếp đến, tài xế cần đạp lút côn với mục đích cắt liên kết để ngăn không cho động cơ truyền động tới bánh xe và để xe ô tô chạy theo quán tính.

– Sau khi đã tiến hành xong các bước trên cần lập tức chuyển số về mo (N) và giữ đều chân phanh đồng thời lái xe vào lề đường. Cẩn thận chú ý quan sát nhằm tránh va chạm. Sau đó gọi điện cho cứu hộ để thông báo sự cố kẹt chân phanh xe tới người có chuyên môn để hỗ trợ xử lý.

2. Xử lý kẹt chân phanh đối với xe chân ga

– Thực hiện giống với xe số sàn là đạp mạnh chân phanh, giữ đều lực và không nhấp nhả.

– Chuyển về số mo (N), giữ đều phanh và đưa xe vào lề đường.

Đối với một số trường hợp, tài xế không thể chuyển về số mo (N). Lúc này thì cách tốt nhất là tắt động cơ để xe mất trợ lực dẫn tới việc vô lăng sẽ nặng, trong khi phanh và lái hoạt động bình thường.

Với xe có nút bấm, tài xế cần nhấn giữ nút đó khoảng 3 giây để cho xe tắt hẳn động cơ. Riêng với xe có ổ cắm, hãy quay chìa về ACC song tuyệt đối không được rút chìa ra vì có thể sẽ khóa cứng vô lăng, không kiểm soát được hướng xe chạy khi xe vẫn còn quán tính. Ngoài ra, tài xế cũng nên tận dụng thêm phanh tay nhằm giảm tốc nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *